สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 50 กรัม
- น้ำพริกน้ำเงี้ยว 10 กรัม
- มะเขือเทศ 180 กรัม
- เต้าเจี้ยว 9 กรัม
- น้ำต้มสุก 15 กรัม
วิธีทำ
- นำมะเขือเทศ น้ำพริก โขลกให้ละเอียดเล็กน้อย ตักพักไว้
- ตั้งกระทะไฟกลาง ลวนพืชบดแทนเนื้อสัตว์ให้สุก ใส่น้ำพริกน้ำเงี้ยว
- ผัดต่อด้วยไฟอ่อนเติมน้ำ ใส่เต้าเจี้ยว เร่งไฟแรงจนเดือด ปิดไฟ
- ตักเสิร์ฟ ทานกับผักสด หรือผักต้ม