สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 75 กรัม
- น้ำปลา 5 กรัม
- น้ำมะนาว 5 กรัม
- พริกป่น 1 กรัม
- ข้าวคั่ว 6 กรัม
- น้ำตาล 2 กรัม
- หอมแดงซอย 25 กรัม
- ต้มหอมซอย 5 กรัม
- ผักชีฝรั่งซอย 5 กรัม
- ใบมิ้น 2 กรัม
- น้ำต้มสุก 50 กรัม
- เห็ดหลินดำ 35 กรัม
- เห็ดหลินขาว 25 กรัม
วิธีทำ
- ใส่น้ำเปล่าในหม้อ ตั้งไฟกลาง ใส่พืชบดแทนเนื้อสัตว์ ใส่เห็ด
- ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ผักทั้งหมด คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟทาน พร้อมกับผักสด