สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- น้ำพริกเผา 30 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 10 กรัม
- น้ำปลา 10 กรัม
- น้ำมะนาว 15 กรัม
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 160 กรัม
- ถั่วพู 100 กรัม
- หอมเจียว 30 กรัม
- กะทิ 30 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่พืชบดแทนเนื้อสัตว์ลวนจนสุก
- ลวกถั่วพูจนสุก และนำมาผ่านน้ำเย็น พักไว้
- ผสมน้ำพริกเผา กะทิ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ถั่วพู พืชบดแทนเนื้อสัตว์ คลุกให้เข้ากัน
- จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยหอมเจียว