สำหรับ 3 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- แปะก๊วยสุก 200 กรัม
- น้ำมะพร้าวน้ำหอม 500 มิลลิลิตร
- เนื้อมะพร้าวน้ำหอม 150 กรัม
- น้ำช่อดอกมะพร้าว 100 มิลลิลิตร (หรือน้ำตาลมะพร้าว)
- ใบเตย 2-3 ใบ
วิธีทำ
- เทน้ำมะพร้าวใส่หม้อตั้งไฟกลาง ใส่ใบเตย รอน้ำเดือด
- ใส่แปะก๊วย เนื้อมะพร้าว น้ำช่อดอกมะพร้าว คนให้ทั่ว ปิดฝาไว้
- ขณะต้ม หากมีฟอง หมั่นช้อนฟองออก
- เมื่อน้ำเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ แล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ