สำหรับ 1 แก้ว
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- แอปเปิ้ลเขียว 100 กรัม (แช่แข็ง)
- สับปะรด 100 กรัม (แช่แข็ง)
- เคลใบหยิก 50 กรัม
- เซเลอรี่ 50 กรัม
วิธีทำ
- นำสับปะรด,แอปเปิ้ลเขียว,เซเลอรี่และเคลใส่ลงในโถปั่น
- ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด จึงเทใส่แก้วเสิร์ฟ (ในกรณีที่เครื่องปั่นไม่สามารถปั่นส่วนผสมได้ในเบื้องต้นเพราะไม่มีส่วนผสมที่มีน้ำเป็นตัวนำ สามารถใส่น้ำลงไปได้เล็กน้อย ประมาณ 50ml แล้วคนให้ แอปเปิ้ลเขียวและสับปะรดละลายเล็กน้อยจึงปั่นต่อจนเนียน)