ผัดผักรวมมิตร
สำหรับ 2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- เห็ดออรินจิ 50 กรัม
- เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
- ดอกกะหล่ำ 30 กรัม
- บร็อคโคลี่ 30 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน 20 กรัม
- ถั่วลันเตา 20 กรัม
- แครอท 20 กรัม
- พริกหวานแดง,เหลือง 40 กรัม (อย่างละ 20 กรัม)
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 20 กรัม
- กระเทียมสับ 10 กรัม
- งาขาคั่ว 2 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วเห็ดหอม 2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- น้ำ 100 มิลลิลิตร
วิธีทำ
- นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่กระเทียมลงไปคั่วให้หอม
- ใส่เห็ดหอมผัดเข้ากัน ตามด้วยเห็ดออรินจิลงผัดรวมกัน
- ใส่เห็ดชิเมจิ ตามด้วยน้ำสะอาด ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วเห็ดหอม คนเข้ากัน แล้วปิดฝา ให้น้ำซอสซึมเข้าในเนื้อเห็ด
- ใส่ผักที่สุกยากลงก่อน ได้แก่ ดอกกะหล่ำ บร็อคโคลี่ แครอท ข้าวโพดอ่อน คนให้เข้ากันแล้วปิดฝา รอจนผักสุก
- ใส่ผักที่สุกง่าย ได้แก่ ถั่วลันเตา พริกหวาน ผัดให้เข้ากัน พอสุกใส่น้ำมันงา แล้วปิดไฟ คนให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟโรยด้วยงาขาวคั่ว