สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 120 กรัม
- เห็ดนางฟ้าฉีกต้มสุก 80 กรัม
- กระเทียมไทย 30 กรัม
- เกลือป่นหยาบ 3 กรัม
- ข้าวสวยหุงสุก 60 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 2 กรัม
วิธีทำ
- นำข้าวสวย กระเทียม เกลือ โขลกให้ละเอียด
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ เห็ดนางฟ้า คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- บรรจุใส่ถุง และเก็บในอุณหภูมิห้อง 3-4 วัน ก่อนนำมาทาน