วุ้นเส้นผัดฟองเต้าหู้ผักรวม
สำหรับ 2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- วุ้นเส้นไม่ฟอกสี 70 กรัม (วุ้นเส้นแห้งที่แช่น้ำแล้ว)
- ฟองเต้าหู้ 50 กรัม
- เห็ดชิเมจิ 20 กรัม
- เห็ดนางฟ้า 20 กรัม
- เห็ดหูหนูดำ 10 กรัม
- มะเขือเทศ 30 กรัม
- แครอท 20 กรัม
- ขึ้นฉ่าย 10 กรัม
- ต้นหอม 10 กรัม
- หอมใหญ่ 30 กรัม
- ถั่วลันเตา 20 กรัม
- กะหล่ำปลี 30 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน 10 กรัม
- กระเทียม 10 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
- น้ำ 150 มิลลิลิตร
วิธีทำ
- นำกะทะตั้งไฟกลาง ใส่กระเทียมลงคั่วให้หอม
- ใส่เห็ดชิเมจิ เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนูดำลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำสะอาด
- ใส่วุ้นเส้นลงไป ตามด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วเห็ดหอม ซีอิ๊วหวาน แล้วผัดให้เข้ากัน จึงใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ แล้วปิดฝา
- เมื่อวุ้นเส้นสุกดีแล้ว ใส่หอมใหญ่ ถั่วลันเตา กะหล่ำปลี ฟองเต้าหู้ ลงผัดเข้ากันจนผักสุก
- ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ตามด้วยน้ำมันงา ผัดให้เข้ากันแล้วปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟโรยด้วยงาขาวคั่ว