สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- หมูกรอบจากพืช 90 กรัม
- ถั่วแขก 120 กรัม
- พริกจินดาแดงสับละเอียด 2 กรัม
- กระเทียมจีนสับละเอียด 6 กรัม
- เกลือ 1 กรัม
- น้ำสะอาด 15 กรัม
- เต้าหู้งาดำ 25 กรัม
- เต้าหู้เห็ดหอม 30 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลาง ใส่หมูกรอบ ผัดจนขึ้นสี
- ใส่พริก กระเทียม ผัดให้ส่งกลิ่นหอม จากนั้นปรับไฟแรง ใส่ถั่วแขก เต้าหู้
- ปรุงรสด้วยเกลือ ผัดต่อจนถั่วแขกสุก ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ