สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 33 กรัม
- เต้าหู้ขาว 66 กรัม
- กะทิ 70 กรัม
- เต้าเจี้ยวเมล็ด 16 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 25 กรัม
- น้ำปลา 2 กรัม
- น้ำมะขามเปียก 5 กรัม
- หอมแดง 15 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง 5 กรัม
- พริกชี้ฟ้าเขียว 5 กรัม
วิธีทำ
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ และเต้าหู้นวดกับกะทิ ใส่หม้อ ตั้งไฟกลาง
- ใส่เต้าเจี้ยว น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
- ปรับไฟแรง พอเดือดใส่หอมแดง พริกชี้ฟ้าแดง พริกชี้ฟ้าเขียว
- ปิดไฟ ตักเสิร์ฟคู่กับผักเคียง