สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 60 กรัม
- กระเทียมจีน 10 กรัม
- เต้าเจี้ยว 7 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 6 กรัม
- มะเขือยาว 100 กรัม
- แครอท 35 กรัม
- ใบโหระพา 15 กรัม
- น้ำสะอาด 50 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม พืชบดแทนเนื้อสัตว์จนสุก
- เร่งไฟแรง ใส่มะเขือยาว น้ำสะอาด เต้าเจี้ยว และ ซอสเห็ดหอม ผัดจนมะเขือสุก
- ใส่ใบโหรพา และปิดไฟ ตักเสิร์ฟ