สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 70 กรัม
- เห็ดหลินดำ 50 กรัม
- เห็ดหลินขาว 50 กรัม
- เห็ดออรินจิ 35 กรัม
- เส้นแก้ว 50 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 40 กรัม
- น้ำปลา 10 กรัม
- มะนาว 20 กรัม
- น้ำตาล 5 กรัม
- ต้นหอม 5 กรัม
- ขึ้นฉ่าย 5 กรัม
- แครอท 18 กรัม
- พริกสวน 5 กรัม
วิธีทำ
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ผัดในกะทะ
- ตั้งน้ำให้เดือด นำผักลวกให้สุก ผสมน้ำปลา มะนาว พริกสวน น้ำตาล
- พร้อมเสิร์ฟ