สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 100 กรัม
- พริกแกงคั่วกลิ้ง 6 กรัม
- ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
- น้ำปลา 2 กรัม
- น้ำสะอาด 14 กรัม
วิธีทำ
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ ใส่พริกแกง นวดให้เข้ากัน
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่พืชบดแทนเนื้อสัตว์ เติมน้ำ ผัดจนแห้ง ปรุงรสด้วย น้ำปลา
- ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูดซอย