สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 90 กรัม
- กระเทียมจีนสับ 7 กรัม
- รากผักชีสับ 3 กรัม
- พริกไทยดำป่น 1 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 5 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 2 กรัม
- น้ำตาลทราย 2 กรัม
- น้ำสะอาด 50 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน เนื้อบดจาดพืช
- ลวนเนื้อบดจนสุก ใส่กระเทียม รากผักชื พริกไทยดำ
- ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำ
- ปรับไฟแรง คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ