สำหรับ 2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- ผักเหลียง 150 กรัม
- กะทิ 250 มิลลิลิตร
- กะปิ (เจหรือธรรมดา) 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงทุบ 30 กรัม
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
- ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
- น้ำสะอาด 250 มิลลิลิตร
วิธีทำ
- เทน้ำใส่หม้อตั้งไฟใส่หอมแดง ดอกเกลือ กะปิ คนให้ละลายแล้วปิดฝา
- เมื่อน้ำเดือดใส่พริกไทยป่น และน้ำตาลมะพร้าว คนเข้ากัน
- จากนั้นใส่ใบเหลียงลงไปคนให้ทั่ว
- ใส่กะทิ คนให้เข้ากัน แล้วปิดฝาไว้ รอจนผักเหลียงสุก
- เมื่อผักเหลียงสุก จึงปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ