ต้มกะทิใบเหลียง

สำหรับ 2 คน     

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

  • ผักเหลียง 150 กรัม
  • กะทิ 250 มิลลิลิตร
  • กะปิ (เจหรือธรรมดา) 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงทุบ 30 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
  • ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
  • น้ำสะอาด 250 มิลลิลิตร

วิธีทำ

  1. เทน้ำใส่หม้อตั้งไฟใส่หอมแดง ดอกเกลือ กะปิ คนให้ละลายแล้วปิดฝา
  2. เมื่อน้ำเดือดใส่พริกไทยป่น และน้ำตาลมะพร้าว คนเข้ากัน
  3. จากนั้นใส่ใบเหลียงลงไปคนให้ทั่ว
  4. ใส่กะทิ คนให้เข้ากัน แล้วปิดฝาไว้ รอจนผักเหลียงสุก
  5. เมื่อผักเหลียงสุก จึงปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ็ดใครหนอ

สอนวิธีแปลผลเคมีของเลือด

กินคีโตไข่ต้มไก่ต้มทุกวันแล้วหลอดเลือดหัวใจตีบ

ความแก่..เหมือนหมาถูกต้อนเข้ามุมให้จนตรอก

ชีวิตเมื่อตายไปแล้ว

เปลี่ยนอาหาร ปั่นจักรยาน น้ำตาลลด ความดันลด แต่ไขมันทำไมไม่ลด

ท่านอายุเก้าสิบแล้วยังไม่รู้ แล้วท่านจะรู้มันไปทำพรื้อละครับ

สิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตคนเราคือความเบิกบาน (Joy)

อายุ 70 ปีถูกคนในบ้านไล่ให้ไปฉีดวัคซีนไข้เลือดออก

มะเร็งต่อมลูกหมากแพร่กระจายไปกระดูกขาแล้ว จะไปต่อไงดี