สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- หมูกรอบจากพืช 50 กรัม
- พริกแกงเผ็ด 5 กรัม
- น้ำต้มสุก 50 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 2 กรัม
- น้ำปลา 2 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 กรัม
- ถั่วฝักยาว 50 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
- ใบมะกรูด 2 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน 56 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่หมูกรอบจากพืชลงไปคั่วในกระทะ
- ใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม ใส่น้ำลงไป และปรุงรส
- เร่งไฟแรง ใส่ถั่ว ข้าวโพดอ่อน และพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด ผัดจนสุก พร้อมเสิร์ฟ