สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พริกแกงคั่ว 25 กรัม
- หมูกรอบจากพืช 70 กรัม
- ใบมะกรูด 1 กรัม
- ลูกมะกรูด 15 กรัม
- น้ำสะอาด 150 กรัม
- กะทิ 200 กรัม
- มะขามเปียก 6 กรัม
- ผักบุ้ง 100 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 8 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่หมูกรอบจากพืช ย่างจนขึ้นสี ตักขึ้นพักไว้
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่กะทิ ใส่พริกแกงคั่ว
- ผัดพริกแกงจนสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว
- เร่งไฟจนเดือด ใส่ผักบุ้ง ใบมะกรูด ลูกมะกรูด