สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 100 กรัม
- กระเทียมจีน 7 กรัม
- พริกจินดาแดง 8 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 10 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 4 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 กรัม
- ใบกะเพรา 15 กรัม
- ถั่วฝักยาว 50 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่พืชบดแทนเนื้อสัตว์ ลวนจนสุก
- ใส่ กระเทียม พริก ผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่ถั่วฝักยาว
- ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล
- เร่งไฟแรง ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟ พร้อมตักเสิร์ฟ