สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 100 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 60 กรัม
- กะปิ 2 กรัม
- น้ำปลา 2 กรัม
- ข่า 4 กรัม
- ถั่วลิสงคั่วบด 3 กรัม
- มะพร้าวคั่ว 2 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่พืชบดแทนเนื้อสัตว์จนสุก และพักไว้
- ห่อกะปิและข่าด้วยใบตอง นำไปย่างจนหอม ตำกะปิและข่านำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อบดจาก
- พืช น้ำตาลมะพร้าว กะปิ น้ำปลา และน้ำต้มสุก คนให้เข้ากัน
- ตั้งไฟจนเดือด ปิดไฟ ใส่มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงบด