แกงเขียวหวาน
สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 55 กรัม
- พริกแกงเขียวหวาน 25 กรัม
- กะทิ 216 กรัม
- น้ำต้มสุก 116 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 4 กรัม
- มะเขือเปราะ 40 กรัม
- ยอดมะพร้าว 50 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม
- ใบมะกรูด 2 กรัม
- ใบโหระพา 10 กรัม
- มะเขือพวง 20 กรัม
วิธีทำ
- ตั้งกระทะ ใส่กะทิเล็กน้อย ใช้ไฟกลาง ใส่พริกแกงเขียวหวาน
- ผัดพริกแกงเขียวหวานจนสุก เติมกะทิและน้ำ
- ปั้นพืชบดแทนเนื้อสัตว์ใส่ในน้ำแกงเขียนหวาน ใส่น้ำตาลมะพร้าว
- ใส่มะเขือเปราะและยอดมะพร้าว หลังผักสุก
- ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และโหระพา รอจนเดือด และเสิร์ฟ