สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 200 กรัม
- เกลือ 1 กรัม
- พริกไทยขาวป่น 1 กรัม
- น้ำมันหอย 6 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 6 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 กรัม
- เหล้าจีน 3 กรัม
- น้ำมันงา 3 กรัม
- แป้งเกี๊ยว 150 กรัม
- ผักกวางตุ้ง 80 กรัม
- น้ำซุปผัก 750 กรัม
วิธีทำ
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ เครื่องปรุงรส ผสมและนวดให้เข้ากัน
- นำไส้เกี๊ยวห่อ และพักไว้อย่างน้อย 15 นาที ก่อนลวก
- ตั้งน้ำให้เดือด นำเกี๊ยวลวกให้สุก ลวกกวางตุ้ง และอุ่นน้ำซุปพร้อมเสิร์ฟ