สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 280 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 10 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 8 กรัม
- น้ำตาล 5 กรัม
- น้ำมันงา 1 กรัม
- ซีอิ๊วดำฉลากส้ม 1 กรัม
- รากผักชีสับ 10 กรัม
- กระเทียมจีนสับ 10 กรัม
- พริกไทยขาวป่น 3 กรัม
วิธีทำ
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์และส่วนผสมทั้งหมด
- คนส่วนผสมให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
- นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ที่หมักแล้วขึ้นรูปเป็นหมูปิ้งจำลอง
- นำหมูปิ้งจี้ด้วยไฟอ่อนจนสุกทั้งสองด้าน
- จัดใส่จานเสิร์ฟ