สำหรับ 1-2 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- ข้าวกล้องหุงสุกพร้อมทาน 240 กรัม
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 115 กรัม
- กะปิ 7 กรัม
- น้ำปลา 10 กรัม
- สาหร่ายคอมบุ 5 กรัม
- ตะไคร้ซอย 10 กรัม
- หอมแดงซอย 10 กรัม
- พริกแดงซอย 2 กรัม
- ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
- มะนาว 1 กรัม
- มะม่วง 20 กรัม
วิธีทำ
- หมักพืชบดแทนเนื้อสัตว์ด้วย กะปิ น้ำปลา สาหร่าย พักไว้ 30 นาที
- นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อบด ลวนจนสุก พักไว้
- จัดเสิร์ฟโดย ใส่ข้าวสวย พืชบดแทนเนื้อสัตว์ และผักตามชอบ