สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 75 กรัม
- ข้าวหุงสุก 200 กรัม
- กะปิ 1 กรัม
- น้ำปลา 9 กรัม
- สาหร่ายคอมบุ 5 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 กรัม
- พริกจินดาแดง 3 กรัม
- กระเทียมจีน 5 กรัม
- ผักคะน้า 40 กรัม
วิธีทำ
- หมักพืชบดแทนเนื้อสัตว์ด้วย กะปิ น้ำปลา สาหร่าย พักไว้ 30 นาที
- นำกระทะใส่น้ำมัน กระเทียม ตั้งไฟกลาง ผัดจนกระเทียมสุก
- ใส่เนื้อบดที่หมักไว้ ผัดจนหอม ตามด้วยข้าว ผักคะน้า
- เร่งไฟแรง คนให้ส่วนผสมทั้งหมดกระจายทั่วกัน
- ใส่พริกจินดาแดง น้ำตาล คนให้เข้ากัน พร้อมตักเสิร์ฟ