ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

สำหรับ 1 คน 

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

  • พืชบดแทนเนื้อสัตว์          75          กรัม
  • ข้าวหุงสุก                               200        กรัม
  • กะปิ                                       1            กรัม
  • น้ำปลา                                   9            กรัม
  • สาหร่ายคอมบุ                        5             กรัม
  • น้ำตาลทราย                          1          กรัม
  • พริกจินดาแดง                        3             กรัม
  • กระเทียมจีน                           5             กรัม
  • ผักคะน้า                                40           กรัม

วิธีทำ

  1. หมักพืชบดแทนเนื้อสัตว์ด้วย กะปิ น้ำปลา สาหร่าย พักไว้ 30 นาที
  2. นำกระทะใส่น้ำมัน กระเทียม ตั้งไฟกลาง ผัดจนกระเทียมสุก
  3. ใส่เนื้อบดที่หมักไว้ ผัดจนหอม ตามด้วยข้าว ผักคะน้า
  4. เร่งไฟแรง คนให้ส่วนผสมทั้งหมดกระจายทั่วกัน
  5. ใส่พริกจินดาแดง น้ำตาล คนให้เข้ากัน พร้อมตักเสิร์ฟ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ็ดใครหนอ

สอนวิธีแปลผลเคมีของเลือด

กินคีโตไข่ต้มไก่ต้มทุกวันแล้วหลอดเลือดหัวใจตีบ

ความแก่..เหมือนหมาถูกต้อนเข้ามุมให้จนตรอก

ชีวิตเมื่อตายไปแล้ว

เปลี่ยนอาหาร ปั่นจักรยาน น้ำตาลลด ความดันลด แต่ไขมันทำไมไม่ลด

ท่านอายุเก้าสิบแล้วยังไม่รู้ แล้วท่านจะรู้มันไปทำพรื้อละครับ

สิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตคนเราคือความเบิกบาน (Joy)

อายุ 70 ปีถูกคนในบ้านไล่ให้ไปฉีดวัคซีนไข้เลือดออก

มะเร็งต่อมลูกหมากแพร่กระจายไปกระดูกขาแล้ว จะไปต่อไงดี