สำหรับ 2-3 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พริกแกงเผ็ด 100 กรัม
- กระชาย 50 กรัม
- หมูกรอบจากพืช 100 กรัม
- กะทิ 500 กรัม
- น้ำต้มสุก 200 กรัม
- เต้าหู้ขาว 30 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 35 กรัม
- น้ำปลา 50 กรัม
วิธีทำ
- นำพริกแกงเผ็ด กระชาย หมูกรอบ กะทิ เต้าหู้ขาว และน้ำต้มสุก
- ใส่เครื่องปั่น ปั่นจนทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
- นำหม้อใส่น้ำยาที่ปั่นไว้ ตั้งไฟกลาง ปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าวน้ำปลา เร่งไฟจนน้ำยาเดือด
- ตักเสิร์ฟ ทานคู่กับขนมจีน และผักต่างๆ