สำหรับ 1 คน
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- พืชบดแทนเนื้อสัตว์ 90 กรัม
- กระเทียมไทย 7 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 5 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 2 กรัม
- น้ำตาลทราย 2 กรัม
- น้ำสะอาด 50 กรัม
- รากผักชี 3 กรัม
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่พืชบดแทนเนื้อสัตว์ ลวนให้สุก
- ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลาและน้ำตาลทราย
- ผัดให้ซอสมีกลิ่นหอม ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมทาน