โจ๊กเห็ดหอม

สำหรับ 1 คน  

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

  • ข้าวกล้องหุงสุก                                 100     กรัม
  • น้ำต้มสุก                                           300     กรัม
  • พืชบดแทนเนื้อสัตว์                     100     กรัม
  • เนื้อเห็ดหอมแห้งหลังแช่น้ำแล้ว           25      กรัม
  • ซอสปรุงรสฝาเขียว                             2        กรัม

วิธีทำ

  1. นำข้าวกล้องหุงสุกใส่หม้อเติมน้ำ เคี่ยวไฟอ่อน 30 นาที
  2. บดข้าวกล้องด้วยกระชอนหยาบให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. นำพืชบดแทนเนื้อสัตว์ใส่กระทะ ลวนด้วยไฟกลางจนสุก ใส่เห็ดหอปรุงรสด้วยซอสฝาเขียวคนให้เข้ากัน
  4. จัดเสิร์ฟโจ๊กข้าวกล้องเห็ดหอมโรยด้วยขิงและต้มหอมซอย

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ็ดใครหนอ

สอนวิธีแปลผลเคมีของเลือด

กินคีโตไข่ต้มไก่ต้มทุกวันแล้วหลอดเลือดหัวใจตีบ

ความแก่..เหมือนหมาถูกต้อนเข้ามุมให้จนตรอก

ชีวิตเมื่อตายไปแล้ว

เปลี่ยนอาหาร ปั่นจักรยาน น้ำตาลลด ความดันลด แต่ไขมันทำไมไม่ลด

ท่านอายุเก้าสิบแล้วยังไม่รู้ แล้วท่านจะรู้มันไปทำพรื้อละครับ

สิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตคนเราคือความเบิกบาน (Joy)

อายุ 70 ปีถูกคนในบ้านไล่ให้ไปฉีดวัคซีนไข้เลือดออก

มะเร็งต่อมลูกหมากแพร่กระจายไปกระดูกขาแล้ว จะไปต่อไงดี